Ngày 23/05/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Bưu điện tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân- Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH Tự nguyện

25/05/2020 07:34 AM


Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2020. Ngày 23/05/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Bưu điện tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân- Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Với Chủ đề truyền thông: “Chính sách bảo hiểm xã hội- điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”.

Lễ ra quân đựợc tổ chức trên phạm vi toàn quốc, tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu Bưu điện các tỉnh, thành phố.

Tại điểm cầu Bưu điện tỉnh Thái Nguyên:

Tới dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thành Minh Phó, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Việt Dũng Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí đại diện các Sở, Ban ngành có liên quan cùng Giám đốc, phó Giám đốc và các Trưởng phó phòng nghiệp vụ của hai cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên và Bưu điện tỉnh Thái Nguyên, các phóng viên cơ quan Báo Thái Nguyên, Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên đến tham dự và đưa tin.

Thay mặt hai cơ quan đồng chí Đỗ Hải Nguyên phát biểu khai mạc Lễ phát động, trong đó nhấn mạnh: Tuyên truyền đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật về BHXH; bám sát quan điểm chỉ đạo, mục tiêu của Nghị quyết số 21 và Nghị quyết số 28, nêu bật được về ý nghĩa, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện. Với chủ đề truyền thông “Chính sách bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân” đồng chí mong rằng kết quả ra quân lần này đạt kết quả cao và sẽ là động lực để tiếp tục phấn đấu cho các lần tiếp theo nhằm hoàn thành kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2020.

Đồng chí Đỗ Hải Nguyên Giám đốc Bưu điện tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc Lễ phát động

Sau Lễ phát động, Đoàn diễu hành tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy gắn các thông điệp truyền thông BHXH, loa, băng rôn, dán đề can tuyên truyền về BHXH tự nguyện và diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Thái Nguyên. Tại các huyện, thành phố, thị xã, sau khi tiếp sóng trực tiếp buổi Lễ ra quân, Đoàn diễu hành của BHXH và Bưu điện huyện, thành phố, thị xã cũng tiến hành tuyên truyền trên các tuyến đường chính của các huyện, thành phố, thị xã.

Các đoàn tuyên truyền vận động xác định các nhóm đối tượng truyền thông phù hợp, trong đó tập trung vào nhóm đối tượng là người nông dân và người lao động trong khu vực phi chính thức để phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Từ đó chia các Tổ về địa bàn được phân công để tổ chức tuyên truyền, vận động, giải thích và hướng dẫn người dân tham gia.

Buổi chiều cùng ngày tại Hội nghị tuyên truyền tập trung ở Hội trường Bưu điện tỉnh Thái Nguyên, đã có 40 khách hàng tham gia. Với phương châm mỗi cán bộ Bảo hiểm xã hội và cán bộ Bưu điện là một tuyên truyền viên tích cực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu ngày ra quân, lãnh đạo hai đơn vị đã động viên cán bộ, viên chức và người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, vận dụng hết khả năng của mình, với phương châm tuyên truyền đầy đủ, hướng dẫn tận tình, tạo điều kiện thuận lợi nhất đề người dân tham gia. Kết quả qua Lễ phát động ra quân lần này toàn tỉnh đã có 322 người tham gia BHXH Tự nguyện. Đây là động lực để BHXH tỉnh cùng Bưu điện tỉnh tiếp tục phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2020 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.

Một số hình ảnh trong Buổi Lễ phát động hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân-Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH Tự nguyện

 

                                                                                                           Ngô Thị Phương