Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam- Tuyên truyền vận động dân tham gia BHXH Tự nguyện, BHYT hộ gia đình

13/07/2020 07:36 AM


Ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Bưu điện tỉnh Thái Nguyên tổ chức phát động “Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam- Tuyên truyền vận động dân tham gia BHXH Tự nguyện, BHYT hộ gia đình”

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2020 và tiến tới BHYT toàn dân. Ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Bưu điện tỉnh Thái Nguyên tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam -Tuyên truyền vận động dân tham gia BHXH Tự nguyện, BHYT hộ gia đình” với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”.

Lễ ra quân được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu BHXH các tỉnh, thành phố.

Tại điểm cầu BHXH tỉnh Thái Nguyên, tới dự Lễ ra quân có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên… cùng các đồng chí Giám đốc, phó Giám đốc và Trưởng, phó các phòng nghiệp vụ, một số viên chức, công nhân viên của hai cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh Thái Nguyên, các phóng viên cơ quan Báo, Đài địa phương đến tham dự và đưa tin.

Lãnh đạo hai cơ quan BHXH Tỉnh- Bưu điện tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ngành, hội đoàn thể của tỉnh

Thay mặt BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Thái Nguyên đồng chí Nguyễn Hồng Trường Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thái Nguyên đã phát biểu phát động Lễ ra quân, trong đó nhấn mạnh: Tuyên truyền đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, bám sát quan điểm chỉ đạo, mục tiêu của Nghị quyết số 21 và Nghị quyết số 28, nêu bật được về ý nghĩa, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đồng chí mong rằng kết quả ra quân lần này đạt kết quả cao và sẽ là động lực để tiếp tục phấn đấu cho các lần tiếp theo nhằm hoàn thành kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trong năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Hồng Trường - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc Lễ phát động

Sau Lễ phát động, Đoàn diễu hành tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy gắn các thông điệp truyền thông BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, loa, băng rôn, dán đề can tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Thái Nguyên. Tại các huyện, thành phố, thị xã, sau khi tiếp sóng trực tiếp buổi Lễ ra quân, Đoàn diễu hành của BHXH và Bưu điện huyện, thành phố, thị xã cũng tiến hành tuyên truyền trên các tuyến đường chính của các huyện, thành phố, thị xã.

Đoàn tham gia diễu hành tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Các đoàn tuyên truyền vận động xác định các nhóm đối tượng truyền thông phù hợp, trong đó tập trung vào nhóm đối tượng là người nông dân và người lao động trong khu vực phi chính thức để phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Từ đó chia các Tổ về địa bàn được phân công để tổ chức tuyên truyền, vận động, giải thích và hướng dẫn người dân tham gia.

Hội nghị tư vấn đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Buổi sáng cùng ngày tại Hội nghị tuyên truyền tập trung ở Hội trường Bưu điện tỉnh Thái Nguyên, đã có 40 khách hàng tham gia. Với phương châm mỗi cán bộ Bảo hiểm xã hội và cán bộ Bưu điện là một tuyên truyền viên tích cực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu ngày ra quân, lãnh đạo hai đơn vị đã động viên cán bộ, viên chức và người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, vận dụng hết khả năng của mình, với phương châm tuyên truyền đầy đủ, hướng dẫn tận tình, tạo điều kiện thuận lợi nhất đề người dân tham gia.

Kết quả qua Lễ phát động ra quân lần này toàn tỉnh đã có 405 người tham gia BHXH Tự nguyện, 151 người tham gia BHYT hộ gia đình. Đây là động lực để BHXH tỉnh cùng Bưu điện tỉnh tiếp tục phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2020 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và chung tay hướng tới BHYT toàn dân./.

Ngô Thị Phương

Phòng Truyền thông và phát triển đối tượng

  • TIN BÀI LIÊN QUAN