Công tác phát triển BHXH tự nguyện, BHYT Hộ gia đình tại BHXH huyện Định Hóa sau đợt phát động Lễ ra quân ngày 11/7

20/07/2020 10:47 AM

Với mục tiêu hướng tới BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước, Bảo hiểm xã hội huyện Định Hóa ngay sau “Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam- Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH Tự nguyện, BHYT hộ gia đình”, đã tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện nỗ lực thực hiện đổi mới các giải pháp tuyên truyền với các thông điệp truyền thông gần gũi, thân thiện, truyền tải được giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, sự quan tâm chăm lo của Đảng Nhà nước đối với Nhân dân thông qua các chính sách an sinh xã hội, tăng cường vai trò, trách nhiệm của cán bộ viên chức trong đơn vị để thực hiện ngày một tốt hơn chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

Hội nghị tuyên truyền chính sách về BHXH Tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Sau lễ ra quân ngày 11/7/2020 đến nay, trên địa bàn huyện đã phát triển được 41 người tham gia BHXH tự nguyện, 5 người tham gia BHYT hộ gia đình. Tuy nhiên vẫn còn có 1 số người sau khi nghe tuyên truyền về chính sách BHXH Tự nguyện nhưng chưa đăng ký tham gia ngay vì nhiều lý do, BHXH huyện phối hợp với cơ quan Bưu điện huyện nắm bắt và lập danh sách để tiếp tục vận động, tuyên truyền về những chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; tạo thêm niềm tin cho Nhân dân vào các chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước.

Trong thời gian tới, BHXH huyện Tiếp tục tham mưu cho UBND huyện ra văn bản chỉ đạo theo đó gắn trách nhiệm của chính quyền các xã, thị trấn để mở        Hội nghị phát triển người tham gia BHXH tự nguyện theo nhiều hình thức, tổ chức tư vấn tại xóm, tổ dân phố những nơi có nhiều tiềm năng như khu vực buôn bán nhỏ, lẻ tại các chợ trung tâm xã hoặc những gia đình có người đi lao động tại các khu công nghiệp nay đã trở về địa phương sinh sống..vv..vv

Cán bộ BHXH huyện Định Hóa tuyên truyền chính sách và tư vấn cho người dân tham gia BHXH tự nguyện

BHXH huyện Định Hóa quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được BHXH tỉnh Thái Nguyên giao năm 2020./.

Mai Thị Huyền

BHXH huyện Định Hóa