Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Võ Nhai tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

21/05/2020 04:27 PM

Ngày 16/05, Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Võ Nhai đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự Đại hội có đồng chí Phạm Việt Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện, lãnh đạo Văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện, các đồng chí cán bộ, chuyên viên được phân công phụ trách Đại hội Chi bộ BHXH; các đồng chí bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; phóng viên của huyện đến đưa tin về đại hội.

Quang cảnh Đại hội

5 năm qua, chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Võ Nhai đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Ngành, phát động các phong trào thi đua, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp với các cơ quan phòng, ban, ngành, đoàn thể triển khai công tác thực hiện các chính sách BHXH góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Lãnh đạo tập thể, cán bộ, đảng viên thực hiện tốt các biện pháp nhằm phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH; tích cực đôn đốc thu nợ, do đó hằng năm luôn hoàn thành kế hoạch được giao, không có số nợ.

Trong nhiệm kỳ chi bộ đã kết nạp 3 đảng viên mới đạt 100% Nghị quyết chi bộ đề ra; kiểm tra, giám sát 100% cán bộ, đảng viên theo đúng quy định; Chi bộ luôn được công nhận là chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, số đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt tỷ lệ cao. Tập thể cơ quan luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được BHXH Việt Nam tặng cờ thi đua, BHXH tỉnh Thái Nguyên, Tỉnh, huyện tặng nhiều giấy khen, năm 2019 được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Để xây dựng chi bộ vững mạnh, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chi bộ đã tổ chức sinh hoạt đầy đủ, chất lượng cao; nghiêm túc tổ chức đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên theo quy định; thực hiện tốt công tác tự phê bình và đấu tranh phê bình.

Đại hội đã thống nhất với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lớn của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới với mục tiêu tổng quát là: “Phát huy sức mạnh, tranh thủ mọi nguồn lực để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của Ngành Bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phục vụ tổ chức và cá nhân; đảm bảo an sinh xã hội”. Một số chỉ tiêu chủ yếu: hàng năm, chi bộ đạt tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch thu BHXH, BHYT được BHXH tỉnh Thái Nguyên giao; Xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn cơ quan văn hoá; Bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển kết nạp từ 01 đảng viên mới trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Việt Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ BHXH huyện Võ Nhai đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí chỉ đạo chi bộ cần làm tốt một số nhiệm vụ công tác trọng tâm đó là: chi bộ cần tập trung nhận định những tồn tại hạn chế cần khắc phục nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 về các chính sách BHXH, BHYT, BHTN; chi bộ cần cụ thể hóa chương trình hành động của đơn vị; xây dựng tổ chức đoàn thể và chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ tới, với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Chi bộ mới, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BHXH huyện Võ Nhai sẽ đoàn kết, phát huy năng lực, sáng tạo, chủ động để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại hội ra mắt Ban Chấp hành Chi bộ khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Võ Nhai đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi bộ khóa mới là những đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất, lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của đơn vị và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Nguyễn Khánh (BHXH Võ Nhai)