ĐẢNG BỘ BHXH TỈNH THÁI NGUYÊN NÂNG CAO NĂNG LỰC VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ, TĂNG CƯỜNG ĐOÀN KẾT, KỶ CƯƠNG, XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ, CƠ QUAN TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, HIỆN ĐẠI VÀ CHUYÊN NGHIỆP; TỔ CHỨC THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT TRÊN ĐỊA BÀN

01/06/2020 10:57 AM

Ngày 28/5/2020, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mai Thị Nhài, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên, cùng với sự có mặt của các đồng chí Doãn Chí Kiên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Xuân Hoạt, Trưởng phòng An ninh Chính trị Nội bộ, Công an tỉnh Thái Nguyên và các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH cùng toàn thể các đồng chí đảng viên của Đảng bộ BHXH tỉnh.

Đồng chí Mai Thị Nhài, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên tặng hoa và chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Các báo cáo đã chỉ rõ, trong nhiệm kỳ 2015-2020 dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo của BHXH Việt Nam, của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự phối hợp với các Sở, ban ngành trong tỉnh. Đảng bộ BHXH tỉnh đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giành được những kết quả cao trên các mặt công tác; đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Đồng chí Ngô Chí Dũng Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh đọc Diễn văn khai mạc Đại hội Đảng bộ lần thứ V  nhiệm kỳ 2020-2025

Kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ qua cho thấy các chỉ tiêu năm sau đều cao hơn năm trước. Công tác cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh, đặc biệt đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, xây dựng cơ quan BHXH chuyên nghiệp, hiện đại, hướng tới phục vụ tốt nhất cho mọi đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT; Tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được BHXH Việt Nam giao, giảm nợ đọng xuống dưới chỉ tiêu được giao;Tổ chức tốt việc tiếp nhận, giải quyết và chi trả chế độ BHXH, BHYT cho người thụ hưởng đảm bảo đúng, đủ và kịp thời; đổi mới mô hình tổ chức và quy trình giám định, kết hợp giám định chủ động và giám định điện tử, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia; tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về chính sách BHXH, BHYT cho các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, đưa chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, quan tâm chăm lo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy truyền thống đoàn kết, duy trì và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng một tập thể vững mạnh và phát triển, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Hồng Trường, Phó Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh đọc Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội nhất trí cao với mục tiêu, các chỉ tiêu chủ yếu cũng như nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2020 -2025. Cũng tại Đại hội với tinh thần làm việc nghiêm túc, đoàn kết, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 đồng chí, bầu Bí thư, Phó bí thư Đảng bộ, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra,  bầu  05 đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

BCH Đảng bộ BHXH tỉnh Thái Nguyên khóa V nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội lần này, đồng chí Ngô Chí Dũng tiếp tục tái cử giữ chức Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Trường tái cử giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra khóa V nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

Ngô Thị Phương